Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng của Hội văn học nghệ thuật các DTTS Việt Nam năm 2020

Sáng ngày 21/12/2020 tại Hà Nội; Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải thưởng văn học nghệ thuật(VHNT) năm 2020. Thành phần dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa Văn nghệ Ban tuyên giáo Trung ương; Nhạc sĩ Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam cùng đại diện Ban Chấp hành Hội, các Chi hội VHNT các DTTS Việt Nam các tỉnh, thành trong cả nước.


Các tác giả Bắc Kạn đạt giải thưởng

Tại Hội nghị nhà văn Cao Duy Sơn, phó Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm của Hội. Báo cáo đã khái quát tình hình hoạt động VHNT của Hội năm 2020. Nhấn mạnh những mặt đã đạt được và nêu ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt, trong năm 2020 dù trong tình hình phức tạp, nhất là sự tác động của dịch bệnh covid-19 nhưng Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã tập trung chỉ đạo và thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Hoạt động sáng tạo VHNT đã đạt nhiều thành tựu, có nhiều tác phẩm VHNT mới ra đời, góp phần quan trọng vào đời sống văn hóa tinh thần và sự phát triển chung của đất nước. Hội nghị cũng đã đưa ra những định hướng hoạt động của Hội năm 2021. Cuối hội nghị đã diễn ra phần lễ trao giải thưởng cho 50 tác phẩm VHNT, gồm : Giải A (không có), Giải B: 09, Giải C:15, Giải C:25, Tặng thưởng: 01.

Tỉnh Bắc Kạn có 03 họa sĩ đạt giải, gồm: Trần Ngọc Kiên: Giải B, Trương Mạnh Sáng: Giải C, Trần Giang Nam: Giải Khuyến Khích. Hội nghị cũng công bố Quyết định kết nạp hội viên mới , năm 2020. Tỉnh Bắc Kạn có hội viên Ma Văn Vịnh thuộc chuyên ngành Văn nghệ dân gian được kết nạp lần này./.

Quốc Khánh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng Trung du và...

Từ ngày 20-27/9/2022, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Trại sáng...

Hội Văn học nghệ thuật hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, ngày 23/9/2022 các Hội: Văn học nghệ thuật, Chữ thập đỏ, Nhà báo,...

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Trần Giang Nam

Từ ngày 5-14/7/2022  hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn diễn ra tại Nhà triển lãm 16...

Đoàn Nghệ sỹ Bắc Kạn đi thực tế sáng tác vùng cao

Trong hay ngày 4-5/6, các nghệ sỹ thuộc chuyên ngành Nhiếp ảnh và Mỹ Thuật của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn...

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng sách nhân ngày Văn hóa đọc

Vừa qua nhân ngày Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tặng sách gần 200 cuốn sách và...

Bài viết mới

View Counter

000394
Views Today : 3
Views This Month : 15
Views This Year : 973
Total views : 1451
Language
Skip to content