Hội nghị tổng kết Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam

 Ngày 28/12/2019 tại Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật  các dân tộc thiểu số ((VHNT các DTTS) Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và trao giải thưởng, kết nạp hội viên mới. Đại biểu đến dự có nhà văn Tùng Điển, Phó chủ tịch Thường trực UBTQLH các Hội VHNT Việt Nam; một số ban, ngành Trung ương liên quan; đại diện lãnh đạo một số Hội chuyên ngành Trung ương, Hội VHNT địa phương; Ủy viên Ban Chấp hành Hội, một số Chi hội VHNT các DTTS Việt Nam, các tác giả đạt giải và hội viên mới được kết nạp năm 2019.


Nhà văn Cao Duy Sơn trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc, Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020. Năm 2019 dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã triển khai thực hiện đạt kết quả tốt các nhiệm vụ đề ra. Hội tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình trong đời sống xã hội. Nhất là Hội đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ văn nghệ sĩ dân tộc miền núi hoạt động sáng tạo nghệ thuật theo đường lối của Đảng và đóng góp cho đời sống văn hóa của đất nước, góp phần tuyên truyền, phát huy các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong xây dựng đời sống mới của đồng bào dân tộc miền núi. Có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đã để lại dấu ấn tốt trong lòng bạn đọc. Để ghi nhận sau một năm hoạt động sáng tạo Hội VHNT các DTTS Việt Nam đã xét chọn và trao giải thưởng cho 67 tác phẩm, trong đó ; 17 giải B, 23 giải C, 22 giải Khuyến khích và một số giải Tặng thưởng (không có giải A).


Các tác giả nhận giải thưởng năm 2019

Chi Hội VHNT các DTTS Việt Nam tỉnh Bắc Kạn có tác giả Trần Giang Nam đạt Giải B với tác phẩm Đêm trăng Ba Bể, tác giả Hoàng Chiến Thắng đạt Giải C với tác phẩm  thơ song ngữ Tày – Việt: Mỉnh hai (Vía trăng). Cũng tại Hội nghị đã trao Quyết định  kết nạp vào Hội 32 hội viên mới.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng Trung du và...

Từ ngày 20-27/9/2022, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Trại sáng...

Hội Văn học nghệ thuật hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, ngày 23/9/2022 các Hội: Văn học nghệ thuật, Chữ thập đỏ, Nhà báo,...

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Trần Giang Nam

Từ ngày 5-14/7/2022  hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn diễn ra tại Nhà triển lãm 16...

Đoàn Nghệ sỹ Bắc Kạn đi thực tế sáng tác vùng cao

Trong hay ngày 4-5/6, các nghệ sỹ thuộc chuyên ngành Nhiếp ảnh và Mỹ Thuật của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn...

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng sách nhân ngày Văn hóa đọc

Vừa qua nhân ngày Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tặng sách gần 200 cuốn sách và...

Bài viết mới

View Counter

000394
Views Today : 3
Views This Month : 15
Views This Year : 973
Total views : 1451
Language
Skip to content