Cụ bà 79 tuổi dùng tiền chúc thọ để ủng hộ chống COVID-19

Đó là bà Trần Thị Bột- Hội viên hội Người cao tuổi tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn. Với tấm lòng nhân ái và tinh thần vì cộng đồng, bà Bột đã ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tổng số tiền 16 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thoan- Chi Hội trưởng Hội Người cao tuổi tổ 1, phường Phùng Chí Kiên phấn khởi cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc thành phố, chi hội đã có những hoạt động thiết thực. Trong đó tiêu biểu nhất là hội viên Trần Thị Bột, năm nay 79 tuổi, đã 57 năm tuổi Đảng, bà nêu gương sáng, ủng hộ cả đồ dùng và tiền mặt. Trong mọi công tác hội bà luôn tích cực tham gia, gương mẫu chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật. Ngoài ra, bà Bột còn là thành viên tích cực của Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh người cao tuổi của phường. Dù tuổi đã cao, nhưng bà luôn nhiệt tình trong các hoạt động ủng hộ, thiện nguyện hướng đến cộng đồng, không chỉ thế, bà còn vận động con cháu trong nhà cùng chung tay ủng hộ. Có thể nói, bà Bột luôn phát huy tốt tinh thần “Tuổi cao gương sáng” và là hội viên tiêu biểu trong Hội người cao tuổi của tổ.


Cụ Bột trao tiền mặt, 04 tạ gạo và 01 nghìn khẩu trang y tế
kháng khuẩn cho Ủy ban MTTQ tỉnh

Bà Bột sinh năm 1942, quê gốc ở tỉnh Bắc Giang. Năm 25 tuổi bà đã tham gia thanh niên xung phong và là y tá phục vụ chiến dịch, từ đó bà gắn bó với ngành y đến khi về hưu. Ngay từ khi còn tham gia công tác, bà đã tích cực trong các hoạt động, phong trào của Hội đoàn thể. Năm 2000, bà theo con trai chuyển về Bắc Kạn sinh sống. Đến nơi ở mới, với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần tập thể, bà nhanh chóng làm quen và tham gia vào Hội Người cao tuổi. Từ đó, bà có mặt thường xuyên trong các hoạt động hội, không chỉ luyện tập dưỡng sinh, bà còn cùng các hội viên khác trích tiền lương hưu trao đến những mảnh đời thiếu may mắn.

Đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu diễn ra và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân, bà thường xuyên theo dõi tin tức qua các kênh thông tin. Nhận thấy tình hình dịch bệnh ngàng càng chuyển biến xấu, cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng, bà Bột mong có thể góp phần nhỏ cùng chống dịch. “ Qua tivi tôi biết có cụ bà còn đi 2km để ủng hộ 50 quả trứng, tôi hiểu rằng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng. Vậy nên khi Mặt trận Tổ Quốc thành phố kêu gọi, tôi nói chuyện với con trai về mong muốn góp phần nhỏ chống dịch. Con trai tôi cho biết về dự định của con cháu là sang năm 2021 sẽ góp tiền tổ chức chúc thọ tôi 80 tuổi và hỏi ý kiến về việc sử dụng số tiền đó. Vậy là tôi quyết định nhờ con dùng toàn bộ tiền để mua gạo và khẩu trang ủng hộ. Tôi nghĩ rằng việc chúc thọ 80 tuổi là con cháu mong muốn đem lại niềm vui cho tôi, nhưng được chia sẻ và góp phần mang lại no ấm cho nhiều người khó khăn khác là tôi thấy hạnh phúc và thanh thản hơn nhiều.” Bà Bột nhớ lại.

Đầu tháng 4 vừa qua, Bà Trần Thị Bột đã trao ba triệu đồng tiền mặt; 400kg gạo và 1000 khẩu trang y tế kháng khuẩn với tổng trị giá là 16 triệu đồng cho đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Trong đó, 3 triệu đồng là tiền tiết kiệm của bà, còn lại là do hai con trai: Vũ Ngọc Hoàn, Vũ Trí Phương và ba người cháu: Vũ Thế Thành; Vũ Minh Hoàng; Vũ Nguyễn Minh Thắng đóng góp.


Bà Bột và cháu trai

Cho biết thêm về việc làm ý nghĩ của mình, bà Bột cười hiền: Thực ra lương hưu của tôi mỗi tháng chỉ được gần 2 triệu, vậy nên khi biết tôi ủng hộ 16 triệu có nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng tôi không nghĩ nhiều, dịch bệnh khiến ai cũng bị ảnh hưởng, chính các con tôi kinh doanh cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhiều hôm thấy con lo lắng, tính toán đến tối muộn. Nhưng dù thế cuộc sống cả nhà vẫn ổn định, nhiều chỗ còn mất việc, không có tiền nuôi con… Hơn nữa mình đóng góp cũng là giúp cho dịch mau qua, cũng đoàn kết thì nhất định sẽ chiến thắng. Tôi góp chút ít chứ nhiều y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên còn mang sức khỏe của mình ra đóng góp. Họ mới chính là tấm gương sáng về tinh thần hi sinh vì cộng đồng, tôi cũng mong rằng tấm lòng của mình cũng sẽ đến được với họ. Chính vì vậy, tôi không tiếc hay áy náy mà luôn thấy cái tâm của mình thanh thản.

Không chỉ đóng góp trong phòng chống dịch bệnh, đã nhiều năm nay, mỗi tháng bà đều góp 50 nghìn đồng cùng các cụ ở CLB Dưỡng sinh làm việc thiện tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Với tấm lòng và việc làm ý nghĩa của mình bà Trần Thị Bột được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ phòng chống dịch bênh Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid- 19 diễn ra ngày càng phức tạp, toàn dân tộc đang tiếp tục chung tay phòng chống dịch bệnh. Việc làm ý nghĩa và thiết thực của cụ bà 79 tuổi Trần Thị Bột đã góp phần cho thấy tinh thần đoàn kết và tấm lòng tình nghĩa của người dân. Dù ở lứa tuổi hay công việc nào, mỗi người đều có những hành động ủng hộ khác nhau, tin tưởng rằng, bước sang năm mới, mọi khó khăn, vất vả, bệnh tạt đều ở lại phái sau, cả nước sẽ cùng nắm tay nhau vững bước đi lên…

PHƯỢNG NHI

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng Trung du và...

Từ ngày 20-27/9/2022, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Trại sáng...

Hội Văn học nghệ thuật hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, ngày 23/9/2022 các Hội: Văn học nghệ thuật, Chữ thập đỏ, Nhà báo,...

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Trần Giang Nam

Từ ngày 5-14/7/2022  hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn diễn ra tại Nhà triển lãm 16...

Đoàn Nghệ sỹ Bắc Kạn đi thực tế sáng tác vùng cao

Trong hay ngày 4-5/6, các nghệ sỹ thuộc chuyên ngành Nhiếp ảnh và Mỹ Thuật của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn...

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng sách nhân ngày Văn hóa đọc

Vừa qua nhân ngày Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tặng sách gần 200 cuốn sách và...

Bài viết mới

View Counter

000391
Views Today : 1
Views This Month : 12
Views This Year : 970
Total views : 1448
Language
Skip to content