Hội viên Hội VHNT tỉnh có tác phẩm trưng bày tại cuộc thi ảnh dòng sông việt

Ngày 6/7/2016, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Cục đường thủy nội địa Việt nam và Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức chấm ảnh cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt 2016”.


Tác phầm “Mùa hoa gỗ” của tác giả Ngô Đức Mích

Cuộc thi nhằm giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, các hoạt động truyền thống trên sông nước, những tiềm năng to lớn trong du lịch, công nghiệp và giao thương của những dòng sông Việt (bao gồm: sông, hồ, cửa sông, kênh, rạch); Những tác động tích cực cũng như hạn chế, tiêu cực của con người tới môi trường sông nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, kinh doanh, vận tải, du lịch…; Phản ánh khách quan thành quả cũng như tiến bộ trong công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành, những đóng góp của ngành đường thủy nội địa vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.375 ảnh đơn và 94 bộ ảnh của 348 tác giả trên cả nước gửi đến tham dự.

Qua các vòng chọn Ban Giám khảo đã chọn được 117 ảnh đơn và 29 bộ ảnh phục vụ Triển lãm, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba chính thức và 10 giải Khuyến Khích. Tác giả Ngô Đức Mích, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn với tác phẩm “Thác Bản Giốc” được chọn trưng bày tại Triển lãm./.

P.V

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng Trung du và...

Từ ngày 20-27/9/2022, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Trại sáng...

Hội Văn học nghệ thuật hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, ngày 23/9/2022 các Hội: Văn học nghệ thuật, Chữ thập đỏ, Nhà báo,...

Triển lãm tranh cá nhân của họa sĩ Trần Giang Nam

Từ ngày 5-14/7/2022  hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn diễn ra tại Nhà triển lãm 16...

Đoàn Nghệ sỹ Bắc Kạn đi thực tế sáng tác vùng cao

Trong hay ngày 4-5/6, các nghệ sỹ thuộc chuyên ngành Nhiếp ảnh và Mỹ Thuật của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn...

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tặng sách nhân ngày Văn hóa đọc

Vừa qua nhân ngày Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2022 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tặng sách gần 200 cuốn sách và...

Bài viết mới

View Counter

000394
Views Today : 3
Views This Month : 15
Views This Year : 973
Total views : 1451
Language
Skip to content